อ่านข่าวกีฬาทันโลก ทันข่าวกีฬาทั่วไป

เมย์ รัชนก อินทนนท์ ในศึก เปอเรอดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2018

น้อง เมย์ รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับที่5 ของโลก เปิดผลงานชนะ ฟิเทรียนี่ มือวางอันดับ 24 ของโลกไปอย่างสบายๆในสกอร์ 2-0 เซต เปิดสนามการแข่งขันแบดมินตันเกม ทัวร์นาเมนท์กับรอบเก็บคะแนนสะสมของสหพันธ์แบดมินตันโลก

บีดับบลิวเอฟ ในระดับ BWF World  Tour 500  ในศึก เปอเรอดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2018 เป็นรายการชิงเงินรางวัลกว่า 11,200,000 บาท และเหรียญรางวัลกว่า 350,000 เหรียญ

ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทสมาเลเซีย เมื่อวันพุธ ที่17 มกราคม 2561 มีผู้เข้าแข่งขันกว่า 32 คู่ เป็นการลงสนามวันที่สอง  ซึ่งในเกมแข่งของน้องเมย์กับ ฟิเทรียนี่ ในรอบที่สองประเภทหญิงเดี่ยวรอบ 32 คน

ซึ่งผลงานในครั้งนี้ทำให้ได้รู้ถึงฝีมือของน้องเมย์ ว่ายังเพิ่มความเหนือขึ้นเรื่อยๆ ในการแข่งขันเซตแรก เมย์  ได้ทำคะแนนห่างฟิเทรียน่อย่างไม่ยากเย็น

น้อง เมย์ รัชนก อินทนนท์

น้อง เมย์ รัชนก อินทนนท์

 

จนคนดูสามารถรู้ได้ถึงความกดดันของฝ่ายตรงข้ามได้ชัดเจนจนจบเซตแรกน้อง เมย์ รัชนกทิ้งห่างได้ถึง 7 คะแนน สามารถสร้างแรงกดดันให้คู่แข่งในการแข่งเซตที่สองเห็นได้ชุดว่า ฟิเทรียนี่เล่นไม่ค่อยจะออกหลังถูกทิ้งห่างในช่วงกลางเกมแต่ก็ไม่สามารถตามเกมของ เมย์ได้จนทำให้เซตที่สองคะแนนห่างเพิ่มมากขึ้นถึง 9 คะแนน ทำให้ ไทย ชนะ อินโดนีเซีย  2-0 เกมด้วยสกอร์ 21ต่อ14 และ 21 ต่อ 12 เซต

ใช้เวลาในการแข่งเพียง 36 นาที ส่งผลให้ น้อง เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันประเทศไทย ได้เท่าสู่รอบต่อไปพบกับ คริสตี้ กิลมอร์ มือวางอันดับ 6 ของโลกจากสก็อตแลนด์ ที่เอาชนะ คู่แข่งอย่าง เมียร์ บลิทเฟลท์ จากเดนมาร์ค 2-1 เกมมา

ณภัทรวงค์ สวัสดิวณิชชากร

ณภัทรวงค์ สวัสดิวณิชชากร ไฮไลต์เข้ารอบ Apex 2018

ณภัทรวงค์ สวัสดิวณิชชากร  เปิดการแข่งแบดมินตันไฮไลต์เดี่ยวมือหนึ่งคู่สำคัญ ณภัทรวงค์ สวัสดวณชชากร ปะทะ ปารณัท ประพฤติธรรม ในการแข่งวันที่สอง ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

และทุนการศึกษารวมเป็นเงินกว่า 7 แสนบาท ในการแข่ง Apex-CU Open 2018 ที่ อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถานศูนย์กีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้น 4  เมื่อวันพุธที่ 17 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

ในการแข่งขันได้เพิ่มความมันขึ้นมาเรื่อยๆ โดยวันนี้ได้เปิดตัวไฮไลต์คู่สำคัญชายเดี่ยว U-19 รอบแรก  ที่เปิดตัวนักแบดมินตันอนาคตไกลอย่าง ปารณัท ประพฤติธรรม จากแกรนนูลาร์

ณภัทรวงค์ สวัสดิวณิชชากร

ณภัทรวงค์ สวัสดิวณิชชากร

เข้าสู่สนามปะทะกับ ณภัทรวงค์ สวัสดิวณิชชากร จากบ้านทองหยอด ที่ทั้งคู่ต่างคุมเกมของกันและกันในการแข่งขันต่อมาเป็นฝ่ายของ ณภัทรค์ ที่เป็นฝ่ายรุกก่อนจึงสามารถคุมเกมเอาไว้ได้ทำคะแนนทิ้งห่างได้ดีทั้งสองเกม

ด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีบวกกับการคุมเกมที่เหนือกว่าเขาจึงไม่ค่อยเจอปัญหาในการทำคะแนนเท่าไหร่ แต่ต่างจาก ปารณัท ประพฤติธรรม ที่นอกจากตอนแรกจะเล่นพอรับมือกับการทำคะแนนของ ณภัทรวงค์ ได้แล้ว

แต่พอถึงกลางเกมฝีมือกับตกลงทำให้เกมแรกถูกทิ้งห่างมากถึง 7 คะแนน ซึ่งในเกมที่สอง ณภัทรวงค์เร่งเครื่องทิ้งห่างเข้าไปอีกทำให้ ปารณัทเล่นไม่ค่อยออกโดยบุกหนักฝ่ายเดียวทำให้จบเกมภายในสองเซตเท่านั้นทำให้

ณภัทรวงค์ เอาชนะไปอย่างขาดลอย 2 ต่อ 0 เซต ด้วยสกอร์ 21 ต่อ 14 และ 21 ต่อ 13 ในการแข่งใช้เวลาแข่งเพียง 41 นาที  ผลที่ออกมาคือ ณภัทรวงค์ ได้เข้าไปเล่นต่อในรอบต่อไป

ราฟาเอล นาดาล

ราฟาเอล นาดาล ยอดนักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลกชาวสเปน

ยอดนักเทนนิส ราฟาเอล นาดาล มือวางอันดับหนึ่งของโลกชาวสเปน ต้องตัดสินใจถอนตัวจากการอุ่นเครื่องแกรรนด์ สแลมแรกของปีที่บริสเบนไปอย่างน่าเสียดาย เพราะต้องการรักษาสภาพร่างกายไว้

เนื่องจากในการแข่งขันสภาพร่างกายของเขายังไม่พร้อม ซึ่งทำให้ นักเทนนิสมือหนึ่งวัย 31 ปีต้องหลุดออกจากการแข่งไปอย่างน่าเสียดาย ที่เป็นประเด็นเพราะก่อนหน้าหนี้ ราฟาเอล ก็พึ่งสละสิทธิ์ออกจากการแข่งที่ อาบูดาบี รายการใหญ่ เมื่อท้ายปี 2017 นี้ได้ไม่นานนี้เองเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าที่ยังไม่ได้ทุเลา จนล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมา เปิดเผยออกมาตามทางช่องทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าที่เขาได้ออกจากการแข่งทั้ง 2 ครั้ง

ราฟาเอล นาดาล

ราฟาเอล นาดาล

 

ไม่ได้เพราะความตั้งใจแต่เพราะร่างกายไมม่ควรที่จะฝืนจึงจ้เป็นต้องออกจากการแข่งขันทั้งสองสนาม ทั้งสนาม ที่อาบูดาบี  ในเดือน ธันวาคม และ  บริสเบน ที่ออสเตรเลีย ในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมด้วยเช่นกัน

การถนอมร่างกายไว้เพื่อเตรียมสุขภาพไว้ในการเล่นในรอบต่อไปอาจจะเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของ  เอล มาทาดอร์ ก็ได้ เพราะอีก สามสัปดาห์เขาก็จะได้เข้าไปแข่งในศึก ออสเตรเลีย

ซึ่งเขาเปิดใจถึงความเสียดายในโอกาสทั้งสองที่หายไปแต่ถ้าไม่ยอมตัดใจเขาก็อาจเสียโอกาสไปทั้งชีวิต แม้เขาจะมีความต้องการลงเล่น ช่วงเวลาที่ยอดเยียมในเมนต์ดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในเดือนที่เขาต้องใช่เวลาที่ออสเตรเลียแต่ถึงอย่างไรเขาต้องการที่จะเจอกับแฟนคัลบของเขาที่เฝ้ารออยู่ข้างสนามอีก

 

Archives

© 2020 Rady All Rights Reserved   

Theme Smartpress by Level9themes.