อ่านข่าวกีฬาทันโลก ทันข่าวกีฬาทั่วไป
บาสเกตบอลเอ็นบีเอ

การแข่งขัน บาสเกตบอลเอ็นบีเอ เทรลเบลเซอร์ส ปะทะ ทิมเบอร์วูล์ฟส์

สงครามการแข่งขัน บาสเกตบอลเอ็นบีเอ เปิดศึกระหว่าง ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส บุกเข้าไปเจอ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ โดย มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ที่ช่วงหลังทำผลงานได้ดีมากๆ

สามารถชนะติดต่อกันถึง 4 เกม และ ชนะ 29 เกม แพ้ 16 เกม รั้งอันดับ 4 ของายตะวันตก ขณะที่ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ผลงานช่วงหลังแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด

จากการแพ้ 2 เกม ติดต่อกัน และ ชนะ 22 เกม แพ้ 21 เกม รั้งอันดับ 7 ของสายตะวันตก แล้วยิ่ง มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ เปิดตัวการแข่งขันด้วยแรงที่เต็มร้อยของทั้งสองฝ่าย ได้เล่นในบ้านซึ่งพวกเค้าค่อนข้างดุทีเดียว และก็เป็นไปตามคาด โดย ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ออกสตาร์ทควอเตอร์แรกได้ดี

บาสเกตบอลเอ็นบีเอ

บาสเกตบอลเอ็นบีเอ

 

แต่หลังจากนั้นเป็นทาง มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ที่ทำแต้มพลิกจากการทำแต้มที่ดีขึ้นของทีม มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ที่เล่นได้อย่างเหลือเชื่อจนคนดูปะทับใจเพราะรู้สึกยิ่งเล่นยิ่งเข้าขากันมากรวมไปถึงการส่งบอลเล่นการเก็บสามแต้มของเบอร์23ถือเป็นอีกเกมที่ดุเดือด

ซึ่งต่างจากช่วงแรกที่ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส เอาแต่บุกแล้ว มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์  รอจังหวะสวนกลับกลับจนปลายขึ้นหลัง ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ลูกทีมดูอ่อนกำลังลง

ทีมน้ำเงินบุกอยู่ฝ่ายเดียวและไม่ค่อยเสียงบอลจนในที่สุดก็ทิ้งห่างขึ้นนำแล้วก็สามารถครองเกมที่ได้เปรียบจนจบเกมได้สำเร็จ ทำให้ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ เปิดบ้านทุบ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ไปแบบสบายๆ ด้วยสกอร์ 103-120 คะแนน

Mixed martial art

Mixed martial art โลมา ลูกบุญมี ปะทะ เมลิสซ่า หวัง

Mixed martial art เอ็มเอ็มอาร์ ดารแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม ซึ่งเป็นการแข่งของ โลมา ลูกบุญมี แชมป์โลกมวยไทยหญิงเก้าสมัยที่ผันตัวเองไปชกแบบ MMR เป็นครั้งแรก

โดยการเซ็นสัญญาเข้าร่วมการแข่งขันการชกครั้งแรกก็พบกับ เมลิสซ่า หวัง นักสู้เจ้าถิ่น ในการแข่งขันแบบ Invica FC รุ่นอะตอมเวท  สหรัฐอเมริการ ที่เมือง แคนซัส ซิตี้ ในเช้าวันที่ 13 มกราคม

โดยการแข่งขันจะมีการเล่นกติกาจะให้ชกแค่สามยก  ซึ่งเริ่มจากการต่อสู้ในยกแรกนักสู้ทั้งสองฝ่ายต่างเข้าหากันใช้พลังในการล็อกอีกฝ่ายต่ด้วยที่มีพลังพอๆกัน โลมาก็เริ่มใช้อาวุธมวยไทยเข้ามาเสริมโดยการต่อยสลับศอก

Mixed martial art

Mixed martial art

จน เมลิสซ่าอ่อนแรงและการป้องกันลดลง โลมา ได้โอกาสเป็นจังหวะในการตีเข่าไปที่ท้องจน เมลิสซ่า ทิ้งตัวลงไปนอนทำให้โลมา ล้มลงไปด้วยต่างคนก็ต่างใช้แรงขึ้นมาล็อกอีกฝ่าย

จนกรรมการต้งมาแยกทั้งสองฝ่ายออกให้ค่อยให้ชกกันต่อแต่ก็ได้พบว่า เมลิสซ่ามีรอยแตกที่ใบหน้าและเลือดก็เริ่มไหลออกมากรรมการดูแล้วว่ายังชกกันไหวเลยให้ทั้งคู่ชกกันต่อแต่ด้วยความที่ โลมา ได้เปรียบอยู่เลยเดินใส่อาวุธไม่หยุด

จนพลาดตีเข่าไปที่ใบหน้า เมลิสซ่า ตรงที่แผลกรรมการเห็นเลยเข้ามาห้ามและรอดูบาดแผลแล้วค่อยปล่อยทั้งคู่ต่อสู้กันต่อไปเกมต่อสู้ดำเนิดไปเรื่อยๆจนจบการแข่งขันผู้ตัดสินจึงให้โลมาเป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

Archives

© 2020 Rady All Rights Reserved   

Theme Smartpress by Level9themes.