อ่านข่าวกีฬาทันโลก ทันข่าวกีฬาทั่วไป

ดัสติน จอห์นสัน โปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน

ดัสติน จอห์นสัน โปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน เชื่อไม่มีความจำเป็นที่ต้องกำหนดสเปกลูกกอล์ฟให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเพื่อจำกัดระยะทางในการไดรฟ์ลูกของผู้เล่น

หลังเริ่มมีหลายคนในวงการหวดก้านเหล็กตั้งข้อสังเกตว่า บรรดาโปรในพีจีเอทัวร์มีค่าเฉลี่ยในการไดรฟ์ลูกไกลเกินไปไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรมือหนึ่งของโลกชาวเมืองลุงแซม ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ออกมา

และ ดัสติน จอห์นสัน ก็ได้ออกมาแก้ต่างพร้อมบอกเหตุผลว่าการจะตีลูกกอล์ฟไปใกล้หรือไกลมันไม่ได้มีผลอะไรเพราะการเอาชัยชนะจะต้องเป็นการเอาลูกกอล์ฟลงหลุมเท่านั้น

ดัสติน จอห์นสัน

ดัสติน จอห์นสัน

เพิ่งออกมาแสดงทรรศนะเมื่อเดือนก่อนว่า นักกอล์ฟในปัจจุบันดูเหมือนจะตีลูกได้ไกลเกินไป ขณะที่ ไมค์ เดวิส ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของสมาคมกอล์ฟสหรัฐ ก็มองว่า เรื่องนี้กำลังส่งผลในเชิงลบต่อนักกอล์ฟเช่นกัน

เห็นได้ว่า ดีเจ ไม่เห็นด้วยกันเรื่องนี้ โดยชี้ว่า ถึงแม้นักกอล์ฟหลายคนรวมทั้งตัวเขาจะตีลูกได้ไกล แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นได้ง่ายขึ้น เนื่องจากสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการส่งลูกลงหลุมให้ได้นั่นเอง

ซึ่งจอห์นสันก็ได้ออกมาเผยว่ามันไม่ใช่ว่าเราจะสามารถครองความยิ่งใหญ่ในวงการกอล์ฟได้เสียหน่อย ครั้งสุดท้ายที่คุณเห็นใครสักคนทำให้เกมกอล์ฟมันดูง่ายเกินไปเกิดขึ้นเมื่อไรเขาไม่เข้าใจว่าการถกกันเรื่องนี้มันคืออะไร

เพราะมันไม่เกี่ยวเลยว่าคุณจะตีไกลแค่ไหน แต่มันเป็นเรื่องของการเอาลูกลงหลุมไปให้ได้มากกว่า

นักฮอกกี้สาวไทย

นักฮอกกี้สาวไทย ไล่ถล่มสาวไต้หวันยับเยินคว้าตั๋วไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์

ดวลเดือด นักฮอกกี้สาวไทย ไล่ถล่มสาวไต้หวันยับเยินคว้าตั๋วไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์การแข่งขันฮอกกี้ PTT Thailand Championship 2018 โดยประเทศไทยถุกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการแข่งจากสหพันธ์กีฬาฮอกกี้แห่งเอเชีย

ซึ่งได้จัดขึ้น ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี มีประเทศสมาชิกที่เข้าร่วมกับการลงแข่งขันในครั้งนี้โดยมีมีทั้งหมด 7 ชาติ ร่วมแข่งขันประกอบด้วย

คาซัคสถาน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ปากีสถาน, อินโดนีเซีย และ ไทย วันนี้ก็เป็นการแข่งขันวันที่สี่ ซึ่งจะคัดเอาอีก 4 ทีมเดินทางเข้าร่วมแข่งขันให้ครบ 10 ทีมในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินโดนิเซียเป็นเจ้าภาพ

นักฮอกกี้สาวไทย

นักฮอกกี้สาวไทย

 

ซึ่งทีมฮอกกี้ของไทยเราก็ทำผลงานได้ดีโดยนัดแรกทีมไทยเอาชนะสิงคโปร์มา 1 ต่อ 0 ในนัดสองชนะ อินโดนิเซีย 7 ต่อ 0 นัดสามชนะปากีสถาน 7 ต่อ 0 สำหรับนัดที่สี่ลงเล่นกับทีมชาติไต้หวันและผลปราฏตามที่ทีมสาวฮอกกี้ของไทยเราตั้งใจไว้

โดยการคว้าชัยจากไต้หวันได้เป็นผลสำเร็จสาวไทยเอาชนะไปอย่างขาดลอย 5 ต่อ 0 ได้ประตูจาก อนงค์นาฎ พิเรศรัมย์, กรกนก แสนปวง, ทิฆัมพร สดุลพิทักษ์, กัญญาณัฐ นาคพลกรัง และ ศิริขวัญ วงศ์แก้ว ยิงกันคนละลูก ทำให้ชนะ 4 ครั้ง ไทยผ่านเข้าไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์ได้เป็นทีมแรกแน่นอนแล้ว

หลังจากการคัดเลือกครั้งนี้เอาเพียงแค่ 4 ทีมเท่านั้น  ในเรื่องนี้ทาง พล.ต.ท.ชนาภัทร เชยสมบัติ ผู้จัดการทีม เผยว่า เราเข้ารอบไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นชัยชนะ 4 นัดที่เรายังไม่เสียประตูให้กับทีมใดเลย เรายิงไปแล้ว 20 ประตูตอนนี้

 

Archives

© 2020 Rady All Rights Reserved   

Theme Smartpress by Level9themes.